Những phong cách thiết kế phòng bếp hiện đại làm thay đổi cuộc sống của bạn

Bếp chính là nơi giữ lửa yêu thương và khơi nguồn cảm hứng của mọi gia đình”. Phòng bếp được ví như tổ ấm, nơi mà họ có thể gửi trọn tình yêu của mình vào các món ăn. Do đó, việc thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại cần phải chú trọng và đặc biệt quan tâm. Hãy cùng Hoàng Gia Nội Thất xem qua những phong cách thiết kế phòng bếp hiện đại làm thay đổi cuộc sống của bạn nhé!

Phong cách nhà bếp hiện đại đề cập đến phong trào chủ nghĩa hiện đại trong kiến ​​trúc, bắt nguồn từ đầu và giữa thế kỷ 20. Kiến trúc sư John Hill giải thích rằng thiết kế hiện đại được biết đến với “sự vắng mặt của các vật trang trí, kết cấu bằng thép hoặc bê tông, các mảng kính lớn, quét vôi trắng (thường là vữa trên gạch) hoặc một hình thức bên ngoài tối giản khác”.

Hiện nay, phong cách thiết kế kiến trúc không đơn thuần mang những nét Á Đông mà thay vào đó sẽ đan xen với sự kết hợp khéo léo cùng với các xu hướng mới trên thế giới. Là một món đồ nội thất quan trọng trong không gian nhà ở, chính vì vậy những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp đang thu hút sự chú ý, quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng.

Một phòng bếp hiện đại sẽ mang lại điểm nhấn mới mẻ cho không gian nội thất nhà ở, là sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng.

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại phù hợp với xu hướng hiện nay

Dù việc chọn lựa vật liệu nội thất nhà ở thường được hoàn thiện ở khâu cuối cùng, nhưng thực ra các ý tưởng và mong muốn của chủ nhà đã được hình thành từ phần thiết kế cho đến giai đoạn xây thô. Thiết kế nhà bếp đẹp đóng một phần quan trọng bởi đây là nơi mà mọi người thường dành thời gian cho nhau, cùng nhau ăn một bữa cơm sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Sự tinh giản trong thiết kế đôi khi có khả năng đánh thẳng vào óc thẩm mỹ và để lại ấn tượng mạnh hơn cả việc đầu tư rườm rà. Vì thế, các kiến trúc sư sẽ ưu tiên và tập trung cho những món đồ nội thất có công năng và tiện nghi cụ thể, đồng thời lược bỏ đi những chi tiết trang trí thừa thãi. Nhờ vậy, nội thất phòng bếp sẽ có nhiều sự thay đổi mới mẻ hơn, đường nét sắc cạnh, nhưng không làm mất đi sự ấm cúng cần thiết.

Thiết kế phòng bếp hiện đại đôi khi có thể kết hợp với các xu hướng khác nhau, đan xen vào nhau để tạo nên nội thất nhà bếp thực sự độc đáo. Các xu hướng thiết kế phòng bếp hiện đại cho phép gia chủ tạo ra một nội thất thực sự thú vị theo cách riêng và được “điều chỉnh” tối ưu theo yêu cầu và mong muốn của gia chủ.

Lựa chọn thiết kế nhà bếp thời thượng nhất, điều quan trọng phải ưu tiên về màu sắc bởi màu sắc không chỉ được yêu thích mà phải còn được kết hợp hài hòa trong tổng thể nội thất của căn hộ hoặc ngôi nhà. Màu sắc phổ biến và được yêu cầu trong thiết kế nhiều nhất chính là màu trắng trong nhà bếp, màu này được kết hợp tốt nhất với các phong cách thiết kế khác nhau. Không kém phần phổ biến, các màu sắc khác lạ với màu xanh lá, vàng, đỏ,… mang lại sự tươi mới cho bất kỳ nội thất nào.

Để không gian phòng bếp trở nên phong cách, chủ nhà có thể kết hợp các sắc thái màu tương phản, chẳng hạn như màu be hoặc trắng với nâu, sô cô la và các sắc thái khác thậm chí cả màu đen, trông thú vị và khác thường.

Ngoài những đường nét và kết cấu đẹp mắt, chức năng và sự tiện lợi của bề mặt bếp và phụ kiện cũng không kém phần quan trọng. Điều rất quan trọng là phải sắp xếp và lựa chọn tất cả các chi tiết trong thiết kế sao cho căn bếp vẫn ấm cúng, thoải mái và mang lại cảm giác thích thú.

Những phong cách thiết kế phòng bếp hiện đại làm thay đổi cuộc sống của bạn

Qua những phong cách thiết kế nội thất phòng bếp, dường như tính cách của chủ nhân cũng được thể hiện một cách nổi bật. Vậy, gia chủ đã định hình được nội thất phòng bếp nhà mình đã phù hợp với phong cách nào chưa? Dưới đây là những gợi ý về các phong cách thiết kế phòng bếp hiện đại làm thay đổi không gian sống của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất phòng bếp đương đại

Nhà bếp theo phong cách Đương đại (Contemporary) là một ý tưởng thiết kế rất phổ biến đã được nhiều chủ nhà yêu thích. Nhà bếp được thiết kế theo phong cách đương đại kết hợp sự pha trộn giữa các yếu tố mới và cũ sau đó được đánh bóng để mang lại bề mặt nội thấp đẹp đẽ. trơn láng. Nhà thiết kế Cameron Austin của Beth Haley Design ở Nashville, Tenn cho biết: “Sạch sẽ và đơn giản là triết lý cơ bản cho thiết kế đương đại”.

Nhà bếp truyền thống sử dụng các yếu tố thiết kế cổ điển được nhấn mạnh bởi trang trí công phu và chi tiết cổ điển để tạo ra sự hấp dẫn và quen thuộc hơn, thì nhà bếp đương đại thường không trang trí và không có chi tiết thừa. Thay vào đó, trọng tâm có xu hướng nằm ở vị trí liền kề nghệ thuật và mối quan hệ bổ sung giữa vật liệu, bề mặt và màu sắc.

Các xu hướng thiết kế hiện đại cho nhà bếp đương đại có đặc điểm là thiếu đối xứng và hướng đến một cái nhìn hình học hơn. Các đường kẻ ngang tạo ra sự hấp dẫn ngay thẳng, thân thiện với người dùng. Các chi tiết bất ngờ như sàn bê tông, các núm bạc chải bóng, các chi tiết mạ crôm và sơn mài được đặt một cách chiến lược và nghệ thuật, cùng những mảng màu nhỏ mang đến một cảm giác công nghiệp được làm dịu đi bởi sức hấp dẫn thị giác.

Nhà bếp theo phong cách đại dương sẽ không có một bản thiết kế tiêu chuẩn nào, thay vào đó thiết kế được xác định bởi trang trí tối giản, thẩm mỹ sạch sẽ, lựa chọn màu sắc mạnh mẽ, táo bạo và nhấn mạnh vào việc nắm bắt những điều bất ngờ.

Phong cách thiết kế nội thất phòng bếp Hiện đại

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta càng muốn tối giản những vật liệu, họa tiết trang trí trong nhà hướng đến sự tiện nghi là chủ yếu. Không cần phải quá nhiều đồ nội thất, chỉ cần đủ công năng cho gia đình sử dụng, miễn sao tạo ra nhiều khoảng trống để mọi người trong gia đình có thể sinh hoạt thuận tiện hơn. Chính vì vậy, thiết kế nội thất theo phong cách Modern (hiện đại) đang được nhiều gia chủ lựa chọn

Kiểu dáng đẹp, gợi cảm và tinh tế nhà bếp hiện đại được thiết kế để giảm thiểu sự bừa bộn. Các bề mặt phản chiếu và vật liệu công nghệ cao là trung tâm của nhà bếp hiện đại nhất và các loại gỗ (gỗ hương, gỗ gõ, gỗ óc chó,…) tạo thêm nét sang trọng mà không rườm rà.

So với các phong cách thiết kế nội thất phòng bếp khác thì phong cách nội thất Modern mang đến sự đơn giản trong màu sắc. Những màu sắc được ưu tiên lựa chọn trong phong cách này chủ yếu là màu nâu, màu vàng, màu be, màu trắng,… nhằm nhấn mạnh những hình khối hay đường nét của nội thất.

Phong cách thiết kế nội thất phòng bếp Chuyển tiếp

Phong cách thiết kế nội thất phòng bếp Chuyển tiếp (Transition) là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp của phong cách truyền thống với phong cách đại dương, tưởng chừng nhưng không thể tuy nhiên sự pha trộn này đã đem lại một loại phong cách đặc biệt.

Phong cách chuyển tiếp được xem là một sự mới mẻ hoàn toàn, phong cách này hiện lên như một sự cân bằng tuyệt vời giữa cái mới và cái cũ. Phong cách thiết kế này cung cấp tất cả sự thoải mái, hấp dẫn của một không gian bếp truyền thống, nhà bếp chuyển tiếp đồng thời thể hiện các yếu tố thiết kế tối giản đẹp mắt và đơn giản thường thấy trong phong cách nhà bếp đương đại.

Phong cách thiết kế nội thất phòng bếp Craftsman

Phong cách Craftsman (thuật ngữ chỉ phong cách mang màu sắc Thủ công và sử dụng nhiều vật liệu gỗ) được phổ biến bởi phong trào Thủ công và Nghệ thuật đầu thế kỷ XX trong cuộc cách mạng công nghiệp. Trong thời kỳ này, thiết kế và kiến ​​trúc nhà nói chung trở nên rất thủ công trong tự nhiên. Nội thất nhà bếp, mặt bàn và tủ được xây dựng bằng tay, xây dựng với sự cẩn thận tối đa và được thiết kế để sử dụng suốt đời của chủ nhà.

Rất nhiều vật liệu tự nhiên, chủ yếu ở dạng gỗ tự nhiên với nhiều màu nâu khác nhau, là nền tảng của mọi căn bếp theo phong cách thiết kế nội thất phòng bếp Craftsman. Các điểm nhấn điển hình hầu như luôn bao gồm tủ và mặt quầy được xây dựng kiên cố và được chế tác chuyên nghiệp. Thông thường, đồ gỗ và đồ đá tinh xảo được kết hợp trong nhà bếp để mang lại cảm giác nghệ thuật tổng thể cho môi trường.

Nhà bếp theo phong cách thợ thủ công mộc mạc và mời gọi theo một cách ấm áp và chân thực. Khung cảnh này gợi về một thời gian và địa điểm khác khi cuộc sống đơn giản hơn và nhà bếp là thiên đường để nấu nướng, tạo ra những bữa ăn nóng hổi và bổ dưỡng cho bạn bè và gia đình.

Phong cách thiết kế nội thất phòng bếp Mid-Century Modern

Phong cách thiết kế nội thất phòng bếp Mid – Century Modern là phong cách pha trộn giữa chất hiện đại nhưng vẫn phảng phất đâu đó dáng dấp của những thập niên cũ.. Phong cách này được biết đến với sự tự do và thoải mái trong thiết kế, vì vậy đã tạo nên một dấu ấn riêng biệt của mình với đặc trưng: đơn giản – thẳng thắn – sang trọng – hòa hợp với thiên nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất phòng bếp Mid Century Modern mang nhiều dáng dấp của phong cách hiện đại, vì vậy việc lựa chọn kiểu dáng cũng tương đối đơn giản với những đặc điểm sau:

  • Đường nét mạnh mẽ, dứt khoát, đầy vẻ hiện đại với điểm nhấn là đường cong mềm mại ở góc.
  • Chân thẳng và cao tạo sự phân tách rõ ràng với mặt sàn.
  • Sử dụng các tone màu ấm, nhẹ nhàng và các tone màu trung tính như xám, trắng,…
  • Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết trong phong cách thiết kế Mid – Century Modern, do đó sử dụng các cửa kính lớn, giếng trời,… để đón ánh sáng.
  • Căn bếp hiện đại của Midcentury với tủ gỗ mộc mạc, đảo bếp, đèn treo tường, tủ gỗ treo kính.

Với những thông tin chia sẻ hy vọng giúp bạn lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với ngôi nhà của mình. Hoàng Gia Nội Thất tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, tự tin làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một phong cách thiết kế thích hợp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965 136868 để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NỘI THẤT HOÀNG GIA

Địa chỉ: 106 Tây Sơn, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Thanh Trì ​- Hà​ Nội.

Email: hoanggianoithat.vn@gmail.com

Hotline: 0965 13 68 68

Website: hoanggianoithat.vn

Website: hoanggiatubep.vn

Rate this post
Call Now Button